TỔ CHỨC MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CHO HỌC SINH BÁN TRÚ

Thứ năm - 15/10/2020 00:00

TỔ CHỨC MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CHO HỌC SINH BÁN TRÚ

CÔNG TÁC BÁN TRÚ Ở TRƯỜNG PTDTBT THCS XÃ MƯỜNG NHÀ

Trường PTDTBTTHCS xã Mường Nhà được đặt tại trung tâm xã Mường Nhà, là nơi tụ hội của học sinh 2 xã Mường Nhà và Na Tông. Năm học 2020-2021 trường có 696 em trong đó có 455  học sinh nội trú các em về đây để học tập tu dưỡng, rèn luyện và nơi đây được coi chính là ngôi nhà thứ hai và thây cô cũng được ví như người cha người mẹ thứ hai của các em, không những là người dạy chữ dạy kiến thức, dạy điều hay lẽ phải mà còn là người chăm lo đến từng bữa ăn giấc ngủ, từng viên thuốc khi các em ốm đau.

Nhân viên y tế nhà trường đang hướng dẫn học sinh cách chăm sóc răng miệng

Công tác bán trú là một công việc quan trọng của trường PTDTBT THCS xã Mường Nhà ngoài việc lên lớp các buổi học chính khóa thì Chi bộ Đảng, BGH nhà trường đặc biệt quan tâm trú trọng đến công tác này như: Việc tổ chức học buổi tối cho học sinh nội trú. Nhà trường lên kế hoạch cụ thể từng ngày, từng tuần, tháng phân công giáo viên trực quản lý và hướng dẫn học sinh học vào các buổi tối trong tuần trên lớp học đảm bảo nề nếp từ đó nâng cao ý thức tự học tự quản của các em và cũng từ đó chất lượng giáo dục của nhà trường cũng được nâng cao.

Ngoài học tập thì việc tổ chức các hoạt động tập thể tạo sân chơi vui, bổ ích cho học sinh nội trú cũng được nhà trường quan tâm tạo cho các em niềm vui khi đến trường: Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao vui chơi giải trí như thể dục buổi sáng, ca múa hát tập thể sân trường, các bài dân vũ, thể dục nhịp điệu, bài võ cổ truyền, các trò chơi dân gian, hiện đại... tạo cho các em thấy được mỗi ngày đến trường là những ngày vui.

Giờ tập thể dục buổi sáng của học sinh bán trú

Đặc biệt trong những dịp lễ tết của các dân tộc hay tết trung thu của các em nhà trường đã phối kết hợp với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường quyên góp ủng hộ tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho học sinh nội trú thật vui vẻ đầm ấm thể hiện được sự quan tâm chia sẻ, yêu thương của thầy cô đối với các em cũng từ đây giúp cho các em thêm yêu trường mến lớp, góp phần duy trì tốt sĩ số học sinh trong nhà trường.

Thầy và trò nhà trường chuẩn bị Đêm trung thu cho các em.

Nguyễn Thúy An